Cảm Tách Cà Phê Ngon!

Cảm Tách Cà Phê Ngon!

Đối với một số người tách cafe chỉ uống theo thói quen, một số khác tìm gu theo cá nhân còn mình làm nghề rang cafe, nên đôi khi mình nhìn tách cafe hơi “soi mói” một chút.

Tách cafe muốn được xem là ngon thì vị đầu tiên với cảm nhận trực giác là

  • Vị ngọt đậm mượt và tương tự vị ngọt từ những loại trái cây chín. Nếu không có ngọt hay ít ngọt thì xem như thất bại.
  • Vị chua nên đặt vị trí hậu thuẩn cho vị ngọt như cách làm tăng sự khác biệt của vị ngọt thêm rỏ ràng và tưng bừng hơn. Ví như là ngọt 🍊cam hay ngọt 🍇 nho sẽ khác nhau
  • Nền tách tách cafe buộc phải trong trẻo, không bị khô, bị sáp, hay lợn cợn vòm miệng và họng.
  • Một số bạn thích dư vị đắng nhưng thực tế vị đắng luôn phản ảnh sự trong trẻo và dễ gây khô miệng. Vị đắng nên chỉ dừng lại như kiểu dark chocolat loại xịn tự nhiên.
  • HẬU VỊ ngụm cafe chỉ dấu cho bạn một cách nhẹ nhỏm về sự níu kéo vị ngọt cụ thể của loại trái cây chín gì mà bạn cảm nhận rỏ nhất.

Nếu bạn có cơ hội chạm được những ngụm cafe dạng “soi mói” như tôi mô tả đồng nghĩa bạn đã thật sự chạm đến thế giới cafe đặc sản đúng nghĩa đen của nó.

Có lẽ bạn nào yêu thích cafe đều biết VN có vùng Cầu Đất có cafe ngon hạng nhất. Nhưng sự thật để có dc tách cafe ngon thật sự không chỉ lấy càe từ vùng đó là đủ mà còn nhiều công đoạn “thâm cung bí sử” của nghề chế biến và rang cafe một cách hoàn hảo mới đem lại trải nghiệm thực tế cho người thưởng thức.

Mình luôn muốn dc chia sẻ trải nghiệm mà chính mình đã từng nhận ra nó.

Mountain Pearl Roastery.

← Bài trước Bài sau →